Đăng bởi Để lại phản hồi

Ngày 20/11 – Tôn vinh những cống hiến thầm lặng của thầy cô!

Hằng năm, cứ vào dịp 20/11 thì những ai làm trong ngành giáo dục và cả các học sinh, sinh viên đều cảm thấy bồi hồi. Vào dịp này, cả nước sẽ cùng nhau dành tặng những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa, những lời chúc chân thành và thân thương nhất đến các thầy, các cô để tri ân những “người lái đò” bao năm vẫn miệt mài chở nặng con thuyền tri thức. Vậy ngày 20/11 bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào, ba mẹ và các con hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc và lịch sử hình thành ngày 20/11

Nhắc đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, phải ngược dòng thời gian trở về quá khứ. Vào tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế những nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Paris, lấy tên gọi là Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn Giáo dục – FISE (Fédération Internationale Syndicale des Enseignants).

Đến năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập và trở thành thành viên của FISE. Nhằm hưởng ứng bản “Hiến chương các nhà giáo” của FISE tại cuộc họp diễn ra từ ngày 26 – 30/8/1957 tại Warszawa, nước ta đã ra quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo lần đầu tiên. Đến nay, ngày 20/11 hằng năm đã đổi thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được xem là ngày lễ quan trọng đối với các thầy, cô giáo cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đó cũng là dịp toàn xã hội tri ân công lao của thầy, cô đã dạy dỗ, dìu dắt bao thế hệ học trò lớn khôn và trưởng thành, là dịp thể hiện đạo lý tôn sư, trọng đạo của dân tộc ta.

Mỗi dịp 20/11 hàng năm, nhiều hoạt động kỉ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy, cô giáo và những người có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giáo dục được tổ chức trang trọng, ý nghĩa trên khắp cả nước, thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, trường mầm non Song Ngữ Hoa Trạng Nguyên 2  xin được gửi lời tri ân và cảm ơn đến những thầy, cô giáo, những CBNV đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Nghề giáo – Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nhờ sự tận tình của các thầy cô mà Trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai yêu dấu, đầy ắp tình yêu thương. Cảm ơn các thầy cô vì những cống hiến không biết mệt mỏi.

Chúc các thầy, cô giáo trường mầm non Song Ngữ Hoa Trạng Nguyên 2 có thật nhiều sức khỏe và đam mê để cống hiến cho “Sự nghiệp trồng người” , cho sự phát triển lớn mạnh của trường mầm non Song Ngữ Hoa Trạng Nguyên 2.

✨ Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982_20/11/2022

Đại diện các bạn nhỏ Donal các con xin gửi tặng các Thầy Cô Giáo tiết mục múa : Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *