Đăng bởi Để lại phản hồi

LỚP HỌC YOGA KIDS : LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA CHO BÉ

Từ lâu chúng ta đã biết rằng Yoga không chỉ có tác dụng tốt riêng đối với người trung niên, cao tuổi, Yoga còn mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc và bình an cho trẻ em. Chúng ta đều biết rằng, trong cuộc sống ngày nay, thế giới đang đầy phiền nhiễu, các thiết bị điện tử ra đời, môi trường sống trở nên chật hẹp, cha mẹ của trẻ bận rộn… Bởi vì những điều này, trẻ em không thể tập trung trong một thời gian dài, chúng bị chi phối với rất nhiều yếu tố xung quanh.
Nhưng Yoga có thể giúp trẻ điều chỉnh lại sự tập trung, giúp chúng chú ý hơn tới những mục tiêu. với điều này. Yoga dạy trẻ em phải nhận thức được cơ thể chúng và tập trung vào hơi thở khi tập luyện, từ đó có thể ứng dụng vào các hoạt động khác v.v…

Chính vì vậy việc luyện tập YOGA cho các bé đã nhiều năm nay trường MẦM NON SONG NGỮ HOA TRẠNG NGUYÊN 2 đưa vào chương trình chính khóa và thường xuyên trong năm học. Đây là một giải pháp giúp giáo dục trẻ nhiều đức tính và thói quen tuyệt vời ngay từ khi còn nhỏ, và giá trị của nó cha mẹ bé sẽ nhìn thấy rõ khi trẻ lớn lên.

 

Lợi ích tuyệt vời của Yoga đem lại:

  • Yoga được minh chứng là có thể cải thiện được hệ miễn dịch, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao bởi các động tác giúp giãn cơ hiệu quả.

  • Các tư thế của Yoga sẽ giúp cột sống được cải thiện dần dần, giúp trẻ ý thức vào mỗi tư thế đi, đứng, nằm, ngồi của mình.

  • Sau một thời gian lưng thẳng , có thói quen ngồi thẳng , trẻ sẽ phòng được bệnh cận thị vì ko dí sát mắt vào bài vở , máy tính, điện thoại …

  • Yoga giúp trẻ tập trung, bình tĩnh hơn. Các bài tập yoga sẽ giúp bé bình tĩnh, tập trung nếu như bé sắp có bài kiểm tra hoặc một kỳ thi quan trọng.

  • Ngoài ra các bài tập yoga cũng giúp trẻ ngủ ngon hơn, giữ gìn được sức khỏe tổng thể.

  • Bớt tăng động, tăng khả năng tập trung, chú ý hơn.

  • Việc đến lớp gặp gỡ và tập với các bạn sẽ giúp trẻ vui vẻ, tự tin hơn, hạn chế việc ở nhà chơi ipad, máy tính …

  • Yoga dạy trẻ hòa đồng với các trẻ xung quanh: Tập Yoga có rất nhiều hoạt động và một số tư thế sẽ cần sự phối hợp và giúp đỡ của các bạn xung quanh. Qua đó giúp trẻ năng động và hòa đồng với mọi người hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yoga giúp phát triển hài hòa thể chất cũng như tinh thần, nâng cao khả năng tập trung của trẻ trong học tập, giúp trẻ hoạt bát và chủ động trong các hoạt động và nâng cao khả năng giao tiếp, giúp trẻ sống thân thiện và hòa đồng với mọi người và môi trường xung quanh. 

Yoga là một hoạt động không có tính cạnh tranh và không tốn nhiều chi phí, giúp trẻ tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai và có thể kiểm soát các bệnh về tim mạch. Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân bé và các bạn xung quanh. Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi có mâu thuẫn với anh chị em trong nhà và mâu thuẫn với các bạn trên lớp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *