Đăng bởi Để lại phản hồi

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC CON MẦM NON LÀM QUEN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hoạt động trải nghiệm của trẻ sử dụng tất cả các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ giúp giáo viên chủ động sáng tạo khi thực hiện các hoạt động trên lớp. Đặc biệt một trong các hoạt động trải nghiệm, đó là để trẻ làm quen với môi trường học tập mới, cho các con đuợc làm quen, được chơi, được trải nghiệm các hoạt động ở trường Tiểu học để bước đầu hiểu được sự khác biệt giữa trường MN và trường Tiểu học, để không bỡ ngỡ khi các con bước vào lớp Một. Hơn nữa, thông qua nhiều hoạt động được trải nghiệm và giao lưu với các anh chị ở cấp học lớn hơn, các cô giáo mong muốn các con được chuẩn bi tâm lý, tâm thế vững vàng, cũng như phát triển tốt nhất các kỹ năng xã hội để sẵn sàng bước vào trường Tiểu học.

Ngày 6/1/2021, trường mầm non Song Ngữ Hoa Trạng Nguyên 2 đã tổ chức buổi tham quan trường tiểu học Lê Quý Đôn cho các con lớp Donal. Buổi thăm quan đầy thú vị đã giúp các con khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng học, các hoạt động khi bước vào trường tiểu học. Qua đó các con yêu trường, yêu lớp, giúp cho các con tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để bước vào lớp một.

 

 

Buổi tham quan trường tiểu học của các bạn lớp Donal thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của BGH và các cô giáo trường tiểu học Lê Quý Đôn. Các bạn nhỏ rất hào hứng khi được đi tham quan các lớp học, phòng chức năng, phòng ăn, phòng ngủ, được tham gia chơi các trò chơi vận động cùng thầy cô giáo ở trường. Mong rằng các con sẽ vui thích và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng để bước vào Tiểu học với một tâm thế vững vàng và tự tin. Lớp Một đang chờ đón các con ở phía trước.

Đây là một số hình ảnh của các con trong buổi tham quan các bố mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

 

 

 

Các con được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các con được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. Con nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. 

 

 

 

 

Cùng nhau tham gia những hoạt động học tập

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng được chơi, trải nghiệm các hoạt động Giáo dục thể chất 

 

 

 

 

 

 

Chuyến thăm quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ đã tạo được niềm tin và tâm thế thoải mái để các con sẵn sàng bước vào lớp 1. Buổi tham quan trường tiểu học của các con lớp Donal thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Chúc các con luôn vui vẻ, mạnh dạn, tự tin để sẵn sàng bước vào trường tiểu học và luôn nhớ về ngôi trường Hoa Trạng Nguyên 2 đầy yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *