Giới thiệu phòng học

Cách thiết kế lớp học

Cách thiết kế lớp học Montessori tạo ra 1 môi trường học tập có nhiều sự lựa chọn cho trẻ. Các giáo cụ theo từng môn học như Toán, Ngôn ngữ, cảm quan, sinh học, địa lý… được chứa trong những kệ riêng.

 

Ánh sáng tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng, không gian lớp học được thiết kế sạch sẽ và gọn gàng giúp trẻ tập trung sâu vào các bài học. Các học liệu đều được bố trí trên các kệ có chiều cao trong tầm với của trẻ, điều này giúp rèn luyện tính tự lập của trẻ thông qua việc chúng tự lấy giáo cụ ra học rồi cất lại vị trí cũ sau khi đã dùng.

 

Ở trong môi trường an toàn và đầy cảm hứng như thế này, sẽ giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập.

Không gian

Lớp học có không gian rộng và thoáng để phù hợp với các hoạt động theo nhóm và cũng có những khu vực riêng dành cho những bé muốn thực hiện các hoạt động cá nhân.

 

Lớp học phải rộng rãi để trẻ có thể trải những chuỗi hạt dài ra để học đếm hoặc trải những bức hình có tổng chiều dài tới hơn 3m trong bài học về quá trình tiến hóa của loài người.

 

Sẽ không có những chiếc bàn lớn mà chỉ có những chiếc bàn nhỏ dùng cho việc học của trẻ. Hoặc trẻ cũng có thể học ở trên những tấm thảm được trải trên sàn nhà.

Trang trí

Ở trên tường trong mỗi lớp học, chúng ta sẽ hiếm khi thấy những hình ảnh màu sắc rực rỡ của các bộ phim hoạt hình hay các nhân vật trong film. Thay vào đó, chúng ta có thể thấy những tấm bản đồ địa lý, những tấm ảnh chụp về những vùng đất hoặc thắng cảnh nổi tiếng, hoặc những bức tranh do chính những bé học sinh vẽ được đóng khung cẩn thận.

 

Trong lớp cũng cần có giá đựng sách và khu đọc sách ở 1 góc để phục vụ nhu cầu đọc của trẻ.

 

Nếu có thể thì trong mỗi lớp học cần có thêm những bình hoa tươi hoặc cây xanh, như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu với không khí trong lớp. Có hình của học sinh cùng với gia đình tạo nên sự thân thiện cho trẻ ngay trong lớp học của mình.

Tư vấn cho phụ huynh thiết kế phòng montessori tại nhà

Chúng tôi tin rằng mình có thể tự tạo ra được một môi trường học sáng tạo và hiệu quả như vậy bằng cách cung cấp cho con những giáo cụ phù hợp để cha mẹ, thầy cô và những đứa trẻ khác có thể làm bạn “chơi mà học” cùng con.

Đăng Ký Tham Dự/Tư Vấn

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc