Giáo dục Montessori

Montessori là phương pháp giáo dục đặc biệt kết hợp sâu sắc giữa sự phát triển thể chất với trí tuệ và hình thành nhân cách con người một cách vững chắc theo qui luật tự nhiên.

Thân thiết với bạn

Đặc điểm nổi bật của giáo dục Montessori là nắm bắt sự phát triển của trẻ từ lúc sinh ra đến khi lớn lên, mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn cơ thể của trẻ có thể tiếp nhận những gì của thiên nhiên theo quy luật tạo hóa một cách tốt nhất thì nhà giáo dục cung ứng kịp thời và phát huy ở mức cao nhất nội dung giáo dục phù hợp. Những nội dung giáo dục từ đó mà trở thành máu thịt của trẻ từ nhận biết đến cảm xúc và thói quen, nhân cách một cách vững chắc, không có gì có thể thay đổi được phẩm chất, giá trị mà phương pháp giáo dục Montessori đem lại.

Ngày nay, người ta thường than phiền về sự khác nhau giữa nội dung học tập với thực tế, học thì bao giờ cũng tốt với những chân giá trị nhưng khi vào đời sống không ra sao, nhân nghĩa chỉ là đối phó hình thức, chân lý bị bóp méo vì tiền tài danh vọng và áp lực của công nghệ thông tin như vũ bão mang đến bao điều tốt xấu đan xen… chính là lúc con người mới cần có một phương pháp giáo dục vững chắc để đáp ứng, đó là Montessori.

Tiết học về cảm quan

Tuy vậy, phương pháp giáo dục Montessori đang là giáo dục tinh hoa chưa trở thành phổ thông vì giá thành đầu tư và trình độ nhận thức của phụ huynh. Đây là trở ngại chính mà phương pháp giáo dục hiệu quả nầy chưa đến được rộng rãi để phục vụ số đông trẻ em, Song Ngữ Montessori Hoa Trạng Nguyên 2 và phụ huynh chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục.

Tiết học về màu sắc

Đăng Ký Tham Dự/Tư Vấn

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc